Top 10 sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non phụ huynh nên biết

Sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Để giúp trẻ phát triển các kỹ năng sống từ khi còn nhỏ thì việc chọn sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non phù hợp vô cùng quan trọng. Bởi vì đây là thời gian trẻ trẻ bắt đầu rèn luyện kỹ năng sống, cho nên ba mẹ phải định hướng cho trẻ để trẻ biết đâu là thói quen tốt và thói quen xấu. Ở bài viết này Mầm Non Tuổi Thơ Đức Huệ sẽ giới thiệu tới cho bạn top 10 sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non phụ huynh nên biết.

Giới thiệu về sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non sẽ hỗ trợ cho phụ huynh, giáo viên rèn luyện và trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để trẻ phát triển. Khi tham khảo sách dạy kỹ năng sống cho trẻ thì người đọc sẽ được tiếp cận với các chủ đề khác nhau. Trong đó có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự chăm sóc, kỹ năng xã hội và kỹ năng tư duy.

Khi rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ thì chủ đề mà ba mẹ quan tâm nhiều nhất chính là kỹ năng giao tiếp. Đây là thời điểm trẻ học cách lắng nghe, thể hiện ý kiến và tương tác sao cho mang lại hiệu quả. Sử dụng sách kỹ năng giao tiếp cho trẻ thì bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động vui chơi theo nhóm, học các ngôn ngữ cơ bản để hoàn thiện kỹ năng giao tiếp.

Lợi ích khi sử dụng sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Trẻ mầm non là những đối tượng cần được chăm sóc và giáo dục một cách đặc biệt. Một trong những phương pháp hiệu quả để giúp trẻ mầm non học hỏi và phát triển là sử dụng sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non. Sau đây là một số lợi ích sử dụng sách kỹ năng sống cho trẻ mầm non.

Những lợi ích khi sử dụng sách dạy những kỹ năng giống dạy trẻ

  • Việc đọc nội dung trong sách kỹ năng sống thì trẻ sẽ mở rộng vốn từ vựng của bản thân. Qua đó hiểu cách sử dụng câu và biết nắm bắt cấu trúc câu sao cho linh hoạt, hiệu quả.
  • Thông qua các câu chuyện về nhân vật cụ thể hay hiện tượng nào đó thì trẻ sẽ được khám phá trí tưởng tượng.
  • Duy trì việc đọc sách sẽ giúp trẻ tập trung và rèn luyện tính kiên nhẫn. Để trẻ hiểu được nội dung trong sách thì phải đọc liên tục, không đọc ngắt quãng.
  • Sử dụng sách dạy kỹ năng sống cho trẻ sẽ giúp trẻ cải thiện khả năng ghi nhớ. Bao gồm nội dung truyện, nhận diện nhân vật thông qua đặc điểm sự vật hoặc hiện tượng mà trẻ đọc được.
  • Cung cấp nhiều bài học bổ ích, giúp bé chủ động hơn trong việc chăm sóc bản thân và biết yêu thương, quan tâm tới mọi người.

Top 10 sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non phụ huynh nên biết

Đây là thời gian mà trẻ bắt đầu tiếp xúc với thế giới bên ngoài và học hỏi những kỹ năng sống cơ bản. Dưới đây là top 10 sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non mà phụ huynh nên biết.

Ehon Kỹ Năng Sống – Em Làm Việc Nhà

Ehon Kỹ Năng Sống – Em Làm Việc Nhà là cuốn sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non 5 tuổi được các bậc phụ huynh yêu thích nhiều hiện nay. Khi này trẻ sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc tham gia công việc nhà từ khi còn nhỏ, từ đó trẻ học được cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng, sạch sẽ. Việc sử dụng sách kỹ năng sống sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng tự lập, tự chịu trách nhiệm với những gì mình làm.

Bộ sách dạy trẻ kỹ năng làm việc nhà

Ehon Phát triển kỹ năng sống – Miu Bé Nhỏ

Ehon Phát triển kỹ năng sống cho bé  – Miu Bé Nhỏ là sách kỹ năng sống được biên soạn dành riêng cho trẻ mầm non. Sử dụng cuốn sách này sẽ giúp cho trẻ hiểu và nắm bắt các kỹ năng sống cần thiết như sáng tạo, tự tin và giao tiếp. Qua đó giúp trẻ học được cách giải quyết vấn đề, làm việc nhóm với quản lý thời gian sao cho hiệu quả.

Ngoài ra, cuốn sách Ehon Phát triển kỹ năng sống cho bé – Miu Bé Nhỏ còn gợi ý cho phụ huynh các hoạt động thực hiện cùng con trẻ. Các bài học mà trẻ được học trong sách dạy kỹ năng sống cho trẻ giúp trẻ biết cách chăm sóc bản thân, yêu thương và tôn trọng người khác thông qua các bài học giá trị.

Sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non Miu Miu tự lập

Nếu bạn đang tìm kiếm sách kỹ năng giao tiếp cho trẻ thì bạn không thể nào bỏ qua cuốn sách Kỹ năng sống cho trẻ Miu Miu tự lập được đâu. Đây là cuốn sách được các bậc phụ huynh đánh giá cao hiện nay. Điểm nổi bật của cuốn sách này là tập trung vào việc phát triển kỹ năng tự lập, rèn luyện tính tự tin cho trẻ. Hầu hết những cuốn sách cho trẻ mầm non đều có các hoạt động và bài học để trẻ nhỏ học tập theo giúp trẻ phát triển về mọi mặt nhanh chóng. Ngoài ra, cuốn sách Kỹ năng sống cho trẻ Miu Miu tự lập còn cung cấp các nguyên tắc và quan điểm giáo dục để phụ huynh hiểu rõ về sự quá triển của trẻ theo từng giai đoạn.

Sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Sách kỹ năng sống “Siêu Nhân Thoát Hiểm”

Sách kỹ năng sống cho trẻ Siêu Nhân Thoát Hiểm là cuốn sách hữu ích giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện. Trong đó phải kể tới kỹ năng tự bảo vệ và ứng phó trong các tình huống nguy hiểm. Cuốn sách dạy kỹ năng sống cho trẻ Siêu Nhân Thoát Hiểm sẽ tập trung việc giảng dạy cho trẻ, để trẻ biết cách phân biệt những tình huống nguy hiểm và cách cầu cứu, xử lý khi gặp phải. Với cuốn sách này trẻ sẽ hiểu hơn thông qua ví dụ thực tế và các bài học thú vị để trẻ có thể áp dụng kỹ năng vào cuộc sống hàng ngày.

Sách siêu nhân thoát hiểm nhanh cho trẻ mầm non

Cuốn sách” 60 kỹ năng ứng xử giúp con văn minh, lịch sự”

60 kỹ năng ứng xử giúp con văn minh, lịch sự là cuốn sách cho bé rèn luyện kỹ năng ứng xử cơ bản ngay từ khi còn nhỏ. Sau khi đọc cuốn sách này thì trẻ sẽ rèn luyện kỹ năng giao tiếp đúng mực, từ biểu cảm cho tới cách ứng xử với mọi người trong mọi tình huống, thể hiện sự tự tin và lịch sự.

Sách 60 kỹ năng ứng xử giúp con văn minh, lịch sự

Cẩm Nang Sinh Hoạt Bằng Tranh Cho Bé

Cuốn sách dạy kỹ năng sống Cẩm Nang Sinh Hoạt Bằng Tranh Cho Bé tập trung vào các hình ảnh minh hoạ để trẻ hiểu và áp dụng vào cuộc sống thực tế. Tại đây tác giả sẽ hướng dẫn vệ sinh cá nhân, cách ăn uống lành mạnh và rèn luyện kỹ năng quan tâm tới môi trường xung quanh. Ngoài ra cuốn sách Cẩm Nang Sinh Hoạt Bằng Tranh Cho Bé còn khuyến khích trẻ sáng tạo và rèn luyện khả năng tư duy logic.

Những kỹ năng sinh hoạt bằng tranh dành cho trẻ mầm non

Sách rèn kỹ năng sống “Kiên Trì Không Bỏ Cuộc”

Một trong những cuốn sách dạy kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi mà bạn không thể bỏ qua hiện nay đó là Kiên Trì Không Bỏ Cuộc. Đây là cuốn sách khuyến khích trẻ mầm non không bỏ cuộc khi gặp khó khăn, luôn kiên trì để đạt được mục đích cuối cùng. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là cung cấp cho ba mẹ cách giảng dạy và hướng dẫn trẻ áp dụng các nguyên tắc vào cuộc sống.

Sách rèn kỹ năng sống kiên trì không bổ cuộc

Cuốn sách rèn luyện kỹ năng sống “Bồi Dưỡng Trẻ 49 Kỹ Năng Sống Thực Tế”

Sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non mà bạn nên tham khảo đó là Bồi Dưỡng Trẻ 49 Kỹ Năng Sống Thực Tế. Đây là tài liệu không thể nào thiếu đi được trong quá trình dạy trẻ kỹ năng sống cơ bản. Cuốn sách này cung cấp danh các kỹ năng trẻ cần học, từ đó biết quản lý thời gian, xây dựng mối quan hệ với những người khác.

Bồi Dưỡng Trẻ 49 Kỹ Năng Sống Thực Tế

Cuốn sách “Ngỏ Lời Khi Cần Giúp (Song ngữ)”

Kỹ năng sống cho trẻ – Ngỏ Lời Khi Cần Giúp (Song ngữ) là cuốn sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới cho bạn. Sử dụng cuốn sách này trong rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ nắm vững từ vựng, cấu trúc cả hai ngôn ngữ. Qua đó, trẻ còn được rèn luyện khả năng tự tin, giải quyết vấn đề và cả kỹ năng giao tiếp nữa, tất cả đều được ví dụ qua bài tập thực hành để trẻ hiểu và biết cách áp dụng.

Cuốn sách giúp trẻ có thêm những kỹ năng giúp đỡ người khác

Với 10 cuốn sách dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non mà chúng tôi kể trong bài viết này sẽ là những tài liệu tham khảo hữu ích. Giúp cho bạn rất nhiều trong quá trình dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non. Qua đó giúp trẻ phát triển về mặt tư duy, rèn luyện khả năng giao tiếp, tự lập, sáng tạo và tự tin xử lý trong mọi tình huống.