TRƯỜNG MẦM NON TUỔI THƠ TỔ CHỨC HỘI THI TRANG TRÍ GÓC THIÊN NHIÊN

GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON TUỔI THƠ VẬN ĐỘNG PHỤ HUYNH HỌC SINH XÂY DỰNG GÓC THIÊN NHIÊN TẠI TRƯỜNG

Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên của hệ thống giáo dục quốc dân, có
vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đặt nền móng cho sự hình thành và phát
triển của nhân cách con người. Chính vì thế, hầu hết các quốc gia và các tổ chức
quốc tế đều xác định giáo dục mầm non là một mục tiêu quan trọng của giáo dục
cho mọi người. Giai đoạn mầm non là “Thời kỳ vàng của cuộc
đời''. Chăm sóc giáo dục trẻ ở tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần
thiết; công việc đó đòi hỏi phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình
và xã hội để tạo ra một môi trường giáo dục thống nhất và thuận lợi, đây cũng là
một nguyên tắc cơ bản được quán triệt trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm
non. Để có sự phối hợp chặt chẽ, giáo viên trường mầm non Tuổi Thơ đã thực hiện tốt công tác dân vận khéo trong việc vận động phụ huynh học sinh tham gia các hoạt động tại trường mầm non.

Đầu năm học 2020-2021, tập thể giáo viên trường mầm non Tuổi Thơ đã vận động phụ huynh học sinh cùng tham gia xây dựng góc thiên nhiên của lớp cho trẻ tham gia hoạt động. Giáo viên cùng với phụ huynh học sinh tạo ra một số chậu trồng cây bằng các vỏ bình cũ đã qua sử dụng được cắt tỉa, sơn màu cho đẹp hơn. Các loại cây xanh trồng tại góc thiên nhiên được đích thân phụ huynh lựa chọn cây có màu sắc đẹp, an toàn cho trẻ. Sau khi hoàn thành góc thiên nhiên, giáo viên hướng dẫn cho trẻ chăm sóc cây xanh lâu dài, vừa tạo cảnh đẹp cho lớp, vừa rèn luyện được kỹ năng cho trẻ.

Sau 01 tháng tổ chức vận động, 7/7 lớp đã xây dựng được góc thiên nhiên đẹp, phong phú cây xanh thu hút sự chú ý của học sinh và phụ huynh. Giáo viên và phụ huynh làm ra trên 100 chậu trồng cây từ chai lọ và bình cũ. Trồng hơn 100 cây hoa kiểng các loại tại 7 góc lớp với tổng kinh phí ước tính trên 10.000.000đ.

Hình ảnh một số góc thiên nhiên do phụ huynh và giáo viên thực hiện